Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" tại thành phố Quy Nhơn - hiệu quả phối hợp với địa phương

15:34 - 07/09/2012  |  5026 lượt xem

Chia sẻ
Thành phố Quy Nhơn là một trong 6 thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên được EVNCPC chọn triển khai chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện - năm 2012”, gồm Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku và Buôn Ma Thuộc. Xác định được mục đích, ý nghĩa và những yêu cầu đặt ra trong chương trình thi đua mang tính cộng đồng xã hội này, lãnh đạo PC Bình Định đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức Hội nghị bàn kế hoạch, biện pháp triển khai một cách khẩn trương và nghiêm túc.
Ngoài các phòng nghiệp vụ liên quan như Kinh doanh, Tổ chức & Nhân sự, Tài chính, bộ phận quan hệ công đồng có 2 đơn vị điện lực trên địa bàn thành phố Quy Nhơn dự với vai trò thực hiện chính là Điện lực Quy Nhơn và Điện lực Phú Tài . Hai đơn vị này có tổng số đối tượng khách hàng dùng điện cho sinh hoạt lên đến 58.800 khách hàng.

Để tạo sự đồng thuận cao về chủ trương và các biện pháp thực hiện, PC Bình Định tổ chức các buổi gặp mặt, báo cáo mục đích yêu cầu và các biện pháp triển khai cho lãnh đạo Sở Công Thương, UBND, Ủy ban MTTQVN Thành phố Quy Nhơn, Chủ tịch UBND 16 phường 5 xã trên địa bàn thành phố. Qua đó, triển khai đến khu vực dân cư và tổ dân phố.

Thư ngõ của Lãnh đạo EVNCPC về phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện - năm 2012” đã được đội ngũ thu ngân viên, ghi chữ điện gửi đến từng hộ trên địa bàn phụ trách của Điện lực Quy Nhơn và Điện lực Phú Tài. Các phương tiện thông tin đại chúng địa phương như Đài Phát thanh truyền hình Bình Định, Báo Bình Định, Đài truyền thanh thành phố Quy Nhơn đã tích cực vào cuộc, phối hợp với PC Bình Định mở đợt tuyên truyền sâu rộng về chủ trương tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính Phủ - mà chương trình “thi đua gia đình tiết kiệm” điện chỉ là bước đột phá của năm 2012. PC Bình Định cũng đã liên hệ với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch để làm thủ tục cấp phép cho các hoạt động tuyên truyền như xe lưu động, băng rôn, áp phích trên các đường phố thuộc thành phố Quy Nhơn.

Chị Lê Thị Phượng - Chủ tịch UBND Phường Ngô Mây thành phố Quy Nhơn cho biết: “Mức thưởng và giấy chứng nhận gia đình tiết kiệm điện trong chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện -2012” tuy không lớn - 200.000 đồng - đối với các hộ tiết kiệm được trên 10% lượng điện tiêu thụ 3 tháng 6, 7, 8 năm 2012 so với 3 tháng cùng kỳ năm 2011, nhưng có ý nghĩa tuyên truyền rất hiệu quả. Địa phương cũng xây dựng nội dung này thành một tiêu chí mới để xét danh hiệu “Gia đình Văn hóa xuất sắc” năm 2012 .

Văn Thuận

Gia Nguyên

15:34 - 07/09/2012  |  5026 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU