Ý kiến nhỏ nhân đọc bài: “Xin đừng vô cảm”

17:45 - 19/08/2008  |  6577 lượt xem

Chia sẻ
Khi đọc bài viết “Xin đừng vô cảm” của tác giả Lê Ngọc Phúc tôi thấy trong cuộc sống quanh ta có những điều, lẽ ra chỉ cần quan tâm hơn một chút, cố gắng thêm một chút là có một kết quả tốt hơn rất nhiều. Vậy mà…Căn bệnh thờ ơ, vô cảm đã xảy ra trong một bộ phận CBCNV chúng ta.
Ý kiến nhỏ nhân đọc bài: “Xin đừng vô cảm”

Chiếc thùng công tơ bị bong ra, vừa không an toàn, vừa là điều kiện thuận lợi để câu móc điện trộm (Ảnh có tính minh hoạ)

Tác giả Lê Ngọc Phúc đã đề cập đến một vấn đề “rất khó hiểu” đang diễn ra trong thực tế hiện nay đó là sự thờ ơ đến ... vô cảm đối với chính sản phẩm do mình làm ra. Đó là việc một số CBCNV ngành điện nhưng không muốn dùng dịch vụ Viễn thông Điện lực mà lại dùng dịch vụ của một hãng khác trong khi hàng tháng vẫn “đều đều” nhận khoản tiền lương thu nhập từ chính hoạt động kinh doanh lĩnh vực này mang lại.

“Bệnh” vô cảm về kinh doanh điện năng mà tôi đề cập sau đây cũng cần chữa trị trước khi quá nặng. Xin nêu ra đây vài trường hợp mắt thấy, tai nghe. Một anh công nhân đi ghi chỉ số công tơ, một chị thu ngân đi thu tiền điện “vô tư” đến mức chỉ số tiêu thụ điện hàng tháng của một khách hàng có căn nhà mặt tiền mấy tầng lầu vừa làm nơi ở, vừa làm nơi kinh doanh ấy thế mà chỉ số tiêu thụ điện có tháng “lên đến” 15kWh mà cũng không có một thắc mắc, nghi ngờ gì cho đến khi vụ trộm cắp điện được phát hiện. Hay như anh công nhân quản lý công tơ, nắp hộp che dây không có, thùng công tơ nghiêng ngả thế nhưng không có “một động thái” nào thể hiện trách nhiệm được giao, tạo điều kiện cho khách hàng trộm cắp điện. Hoặc một công nhân được giao nhiệm vụ quản lý lưới điện, quản lý khách hàng nhưng trên lưới điện có hàng loạt công tơ sau khi tiếp nhận bàn giao đã “quên” không quản lý cũng không hay biết. Chính từ sự vô cảm nói trên kéo theo sự hao hụt về điện năng.

Một lần đến làm việc tại Chi nhánh điện nọ, mặc dù mới sáng sớm nhưng thấy CNĐ hơi vắng. Khi được hỏi, Trưởng CNĐ trả lời rằng, đêm qua do trời mưa to gió lớn, cây cối đổ vào đường dây, phải huy động gần 10 anh em, vất vả cả đêm mới xử lý xong, nên sáng nay cho anh em nghỉ ở nhà, tháng này sẽ đề nghị Điện lực xem xét khen thưởng do khắc phục khó khăn để xử lý sớm sự cố (!?) Ô hay, sao lại khen thưởng chính hành vi thiếu trách nhiệm của mình? Giá mà có sự kiểm tra an toàn hành lang lưới điện thường xuyên thì làm gì có chuyện cây đổ vào đường dây như thế.

Những ví dụ nêu trên chỉ là một phần nhỏ trong “căn bệnh” vô cảm hiện đang tồn tại trong công tác kinh doanh điện năng. Mong rằng, khi đọc bài viết này, bất kỳ ai cũng nên tự “kiểm” lại mình để công việc hiệu quả hơn./.

Bảo Toàn

Hoa Hồng - Thành Chính - Lê Công - Đậu Tuấn

17:45 - 19/08/2008  |  6577 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem