Những gợi ý giúp tiết kiệm điện

22:32 - 02/10/2012  |  5441 lượt xem

Chia sẻ
Dưới đây là một số mẹo nhỏ hàng ngày để bạn có thể tiết kiệm chi phí điện sinh hoạt hàng tháng.
Những gợi ý giúp tiết kiệm điện

Ảnh minh họa

1. Mở mành hoặc rèm

Trước hết, trong những tháng mùa đông lạnh giá, vào ban ngày bạn nên mở hoặc cuốn mành rèm lên để ánh nắng mặt trời có thể làm ấm hơn cho ngôi nhà của mình. Nhưng nên nhớ là hạ mành rèm xuống vào buổi đêm để hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt.

2. Lau chùi và bảo dưỡng hệ thống lò sưởi và quạt thông gió

Tiếp theo, cần lau chùi, bảo dưỡng hệ thống lò sưởi và quạt thông gió hàng tháng trong những mùa cao điểm về sử dụng điện để chúng có thể đạt được công suất tối đa.

3. Tránh sử dụng quá nhiều ổ cắm

Tránh việc sử dụng quá nhiều ổ cắm bằng cách cắm những thiết bị cần thiết sử dụng vào một bộ chia để bạn có thể tắt chúng đi cùng lúc khi các thiết bị này không cần sử dụng đến.

4. Sử dụng quạt sưởi

Vào những tháng cao điểm về sử dụng điện trong mùa lạnh, hãy giữ ấm cho ngôi nhà bạn bằng cách sử dụng quạt sưởi ở những nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà bạn.

5. Cách nhiệt cho các ổ cắm điện

Sử dụng những miếng giấy cách điện để dán vào những ổ cắm điện và thiết bị chuyển mạch trên tường để chống tỏa nhiệt cho ổ cắm điện và hộp công tắc điện.

6. Sử dụng dụng cụ chỉnh mức độ sáng của đèn điện

Thiết bị này nhằm giúp bạn sử dụng ánh sáng theo nhu cầu cần thiết của mình để không bị tốn điện.

7. Làm mát những loại thức ăn còn nóng

Hãy ghi nhớ luôn làm mát thức ăn hoặc các loại nước uống trước khi cho lên ngăn lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên bọc kín thức ăn và đồ uống trước khi cho vào tủ lạnh để tủ lạnh không bị quá tải.

8. Đậy vung nồi khi nấu

Tiếp theo, bạn hãy nhớ luôn đậy nắp nồi khi nấu bằng bếp điện vì khi đó thức ăn sẽ nhanh chín hơn. Khi thức ăn chín tới thì bạn nên tắt bếp hoặc lò nướng ngay để tránh lãng phí điện.

9. Sử dụng lò vi sóng

Cuối cùng, hãy cố gắng sử dụng lò vi sóng thay cho lò nướng trong những trường hợp có thể vì lò vi sóng ít tốn điện hơn. Lưu ý là bạn nên rút phích cắm lò vi sóng ra khi không sử dụng.

Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn tiết kiệm điện trong sinh hoạt hằng ngày. Chắc chắn hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ giảm đáng kể.

Nguyễn Thế Phước (Theo dinhduong.com.vn)

Gia Nguyên

22:32 - 02/10/2012  |  5441 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU