Tổng kết “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2012” tại thành phố Quy Nhơn

21:09 - 08/10/2012  |  4285 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 5/10/2012, PC Bình Định tổ chức lễ tổng kết “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2012” tại thành phố Quy Nhơn. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định; các đại biểu từ UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể của thành phố Quy Nhơn, đại biểu của UBND 20 phường xã của thành phố Quy Nhơn và khu vực Phú Tài. Hơn 30 gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua gia đình tiết kiệm điện được mời tham dự.

Sáng ngày 5/10/2012, PC Bình Định tổ chức lễ tổng kết “Chương trình thi đua gia đình tiết  kiệm điện năm 2012” tại thành phố Quy Nhơn. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định; các đại biểu từ UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể của thành phố Quy Nhơn, đại biểu của UBND 20 phường xã của thành phố Quy Nhơn và khu vực Phú Tài. Hơn 30 gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua gia đình tiết kiệm điện được mời tham dự.

PC Bình Định tổ chức lễ tổng kết “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2012” tại thành phố Quy Nhơn

 Tại Hội nghị, 1.500 hộ gia đình tiêu biểu được chọn biểu dương trong số 3.320 hộ đạt các tiêu chí thi đua, góp phần tiết kiệm được 1.000.000 kWh điện tiêu thụ trong 3 tháng 6,7,8 năm 2012 trong toàn thành phố Quy Nhơn.

Không chỉ là việc tiết kiệm được giá trị 1,36 tỷ đồng với lượng điện tiết kiệm tương đương 0,11% sản lượng điện trong 9 tháng đầu năm 2012 của toàn PC Bình Định mà ý nghĩa cộng đồng của “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện - 2012” thuộc 6 thành phố miền Trung - Tây nguyên đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực từ phía khách hàng, mở ra hướng mới góp phần đưa các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện đi vào chiều sâu.   

Chúng tôi đã gặp gỡ các đại biểu, khách hàng có mặt tại hội nghị và ghi lại những cảm tưởng chân thành của họ. 

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định cho biết: “Việc triển khai Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện -2012 của EVNCPC tại thành phố Quy Nhơn và 5 thành phố khác của miền Trung - Tây nguyên là kịp thời và phù hợp với tình hình báo động về an ninh năng lượng điện quốc gia. Riêng với PC Bình Định, Công ty đã có cách làm rất chu đáo, huy động được sự tham gia của chính quyền và đoàn thể các cấp tại địa phương. Với số lượng hơn 1 triệu kWh điện tiết kiệm được, tôi cho rằng không chỉ là thành tích của 1.500 hộ gia đình mà là công sức của cả hệ thống chính trị thành phố Quy Nhơn đã “vào cuộc” cùng với PC Bình Định…”. 

Bà Nguyễn Thị Thạch - Khu vực 2 Phường Ghềnh Ráng

Bà Nguyễn Thị Thạch, 58 tuổi - Khu vực 2 Phường Ghềnh ráng, một đại diện tiết kiệm điện tiêu biểu của TP Quy Nhơn cho biết: "…Gia đình tôi tiết kiệm điện được trong 3 tháng vừa qua là có sự đồng tình và quyết tâm cao của 6 thành viên trong gia đình, có quy ước với nhau về cách sử dụng điện hợp lý và tự giác là chính. Nhà tôi đã thay toàn bộ bóng tròn, bóng huỳnh quang dài bằng đèn compact… Đúng là vừa ích nước vừa lợi nhà!”. 

Ông Nguyễn Văn Xuân - xã Phước Mỹ, Phú Tài, TP. Quy Nhơn

Ông Nguyễn Văn Xuân, 75 tuổi - xã Phước Mỹ, Phú Tài, TP. Quy Nhơn: "…Tôi làm Chủ tịch Hội người cao tuổi ở xã, từ khi Điện lực Phú Tài hỗ trợ kéo lại đường dây 0,4 kV vào xóm nghèo của chúng tôi, thì điện sáng hơn mà chi phí tổn thất cũng ít, gia đình tôi gương mẫu tiết kiệm điện và tôi vận động bà con trong xóm cũng tiết kiệm điện mấy tháng nay. Cả xã có đến 48 hộ được nhận tiền thưởng 200.000đồng/hộ. Mừng và phấn khởi lắm, vừa tiết kiệm điện vừa được biểu dương, khen thưởng…”.

Ông Phạm Năm – Khu vực 1 Phường Thị Nại, TP Quy Nhơn

Ông Phạm Năm – Khu vực 1 Phường Thị Nại, TP Quy Nhơn: "Thay đổi một thói quen dùng điện trong sinh hoạt gia đình là điều khó khăn. Ấy thế mà qua hưởng ứng chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện mấy tháng qua, các thành viên trong gia đình tôi đã có được sự đồng thuận cao. Gia đình tôi đã đầu tư lắp đặt 1 bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời, lượng điện hạ xuống đáng kể. Tôi rút ra kết luận: Muốn tiết kiệm điện trong gia đình phải đầu tư thiết bị có hiệu suất sử dụng điện cao, tốt nhất là có dán nhãn năng lượng; phải có quy ước dùng điện hợp lý giữa các thành viên trong gia đình và thực hiện một cách tự giác. Giấy chứng nhận được trao hôm nay sẽ được treo trang trọng tại phòng khách để nhắc nhở cả nhà tiếp tục tiết kiệm điện…” 

Văn Thuận

Gia Nguyên

21:09 - 08/10/2012  |  4285 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU