Điện lực Sơn Trà: Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền tiết kiệm điện

17:00 - 28/11/2012  |  5159 lượt xem

Chia sẻ
Xác định tiết kiệm điện là công tác cần được tiến hành thường xuyên và lâu dài, năm 2012 Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp, qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng tiết kiệm điện tiết kiệm, hợp lý.
Điện lực Sơn Trà: Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền tiết kiệm điện

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Trên cơ sở chủ trương chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, EVNCPC và PC Đà Nẵng như: Cơ quan hành chính sự nghiệp đảm bảo tiết kiệm ít nhất 10%; chiếu sáng công cộng giảm ít nhất 50% công suất chiếu sáng giờ cao điểm buổi tối; các doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất công nghiệp sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đăng ký; giảm ít nhất 50% số đèn quảng cáo, trang trí ngoài trời vào giờ cao điểm buổi tối, tắt toàn bộ đèn chiếu sáng, các pano quảng cáo lớn sau 22 giờ…, Điện lực đã tập trung đi sâu vào những lĩnh vực trọng điểm này để vận động, tuyên truyền “đúng người, đúng việc”.

Ngay từ đầu năm, đơn vị đã gửi trên 50 ngàn thư ngỏ đến khách hàng về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; treo 100 băng rôn trên các tuyến đường tập trung đông dân cư; thực hiện hai đợt tuyên truyền bằng xe lưu động trên hơn 60 tuyến đường. Đối với các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng trọng điểm có sản lượng lớn trên 100.000 kWh/tháng, lãnh đạo Điện lực đã làm việc, qua đó vận động khách hàng tăng cường tiết kiệm điện, sử dụng theo đúng biểu đồ phụ tải đăng ký, bố trí làm việc ba ca luân phiên phù hợp.v.v. Đối với người dân, đơn vị đã vận động, quảng bá và tiến hành hỗ trợ khách hàng 1 triệu đồng theo chủ trương của EVN khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, xã triển khai chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2012” đến 566 tổ dân phố trên địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Điện lực, phát huy tinh thần xung kích, Chi đoàn đơn vị đã triển khai tuyên truyền đến các tổ dân phố, nhà hàng khách sạn hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất”; ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện an toàn và trao gần 3.000 tài liệu tiết kiệm điện tại các chợ, các trường THCS Lý Tự Trọng, Trường Cao đẳng nghề… trên địa bàn.

Xác định việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trước hết cần được xuất phát từ chính mỗi người lao động, Công đoàn Điện lực đã vận động CBCNV thực hiện tiết kiệm điện tại gia đình cũng như môi trường làm việc bằng nhiều hành động thiết thực, cụ thể như tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, sử dụng điều hòa nhiệt độ từ 26 độ trở lên; vận động 100% CBCNV hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân ngành điện đồng hành với tiết kiệm điện” do Công đoàn PC Đà Nẵng phát động, phấn đấu tiết kiệm ít nhất 10% lượng điện tiêu thụ trong ba tháng 7, 8 và 9 năm 2012 so với cùng kỳ năm 2011…

Bằng nhiều giải pháp cụ thể và thiết thực, công tác tiết kiệm điện địa bàn Điện lực quản lý đã phát huy hiệu quả. Tính đến 31/10/2012, 22 khách hàng có sản lượng lớn như resort, khách sạn Furama, Hoàng Đạt, Thủy Sản Thọ Quang… đã đồng thuận thực hiện tiết kiệm điện đúng với cam kết. Điện lực cũng quảng bá, lắp đặt 81 sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời tại các hộ gia đình. Qua 3 tháng triển khai, “Chương trình gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2012” tại PC Đà Nẵng nói chung và Điện lực Sơn Trà nói riêng kết thúc với kết quả đáng khả quan. Điện lực đã Phối hợp UB MTTQ địa phương tiến hành rà soát, qua đó đã có 658 khách hàng ở hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn đạt tiêu chí được trao giấy chứng nhận kèm theo tổng tiền thưởng gần 132 triệu đồng.

Song song với hoạt động này, Điện lực cũng là đơn vị đạt giải tập thể chương trình thi đua “Công nhân ngành điện đồng hành cùng tiết kiệm điện” với mức tiết kiệm trong ba tháng 6, 7 và 8/2012 là 10.667 kWh, tương ứng 27,95% so với cùng kỳ năm 2011. Ông Lê Văn Bình – nhân viên Điện lực là một trong 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.

Kết quả này là tiền đề để Điện lực tiếp tục khắc phục những tồn tại, phát huy điểm mạnh và không ngừng tìm tòi những giải pháp mới, đưa tiết kiệm điện ngày một đi vào chiều sâu trong cộng đồng xã hội.

Hữu Mạnh

Gia Nguyên

17:00 - 28/11/2012  |  5159 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU